BUÔN MA THUỘT SẼ LÀ NƠI THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ XU HƯỚNG BẤT ĐỘNG SẢN VEN ĐÔ SAU ĐẠI DỊCH

Buôn Ma Thuột hiện có nhiều ưu điểm về chích sách mở cửa kinh tế thu hút nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư vào sản xuất – chế biến, đô thị đang phát triển mạnh mẽ, cơ cở hạ tầng đang được hoàn thiện, với khí hậu mát mẻ, môi trường trong lành. Đặc biệt dự án đường cao tốc huyết mạch Buôn Ma Thuột – Vân Phong. Buôn Ma Thuột sẽ là nơi thu hút lớn các nhà đầu tư bđs đặc biệt là xu hướng bất động sản ven đô sau đại dịch.
1. VỀ KINH TẾ
TP. Buôn Ma Thuột được chọn làm vùng kinh tế trọng điểm của vùng Tây Nguyên, 1 trong 6 vùng kinh tế – xã hội quốc gia, giai đoạn 2021-2030.
Các chính sách của tp BMTvà tỉnh Đak Lăk mở cửa thu hút rất nhiều các doanh nghiệp lớn vào đầu tư phát triển. Điển hình như tập đoàn Xuân Thiện đã đầu tư nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất Đông Nam Á tại huyện Easup, đầu năm 2021 tập đoàn Xuân Thiện còn xin chủ trương tỉnh đầu tư chuỗi sản xuất chế bến nông sản và chăn nuôi công nghệ 4.0 trị giá 20.000 tỷ, trong đó có cả khu Logictic 500 ha nằm trong trung tâm thành phố
Nhà máy điện gió thuộc huyện Ehleo của Trung Nam Group với công suất 400MW Ngoài ra còn rất nhiều các tập đoàn lớn cũng đã xin đầu tư vào đây
Khu công nghiệp
2. Về đô thị
Hiện tp BMT là thành phố thuộc đô thị loại 1, đang phấn đấu trở thành thành phố của trung ương vào năm 2030
Với quy hoạch tổng thể đẹp, hiện có những dự án khu đô thị quy mô lớn tiện ích đồng bộ đã mang Buôn Ma Thuột nên tầm cao mới như: khu đô thị Ecocity, dự án Thành Phố Cà Phê.
3. Về giao thông
Đường quốc lộ đi Tp Hồ Chí Minh hay ra bắc đều thuận tiện
Điển hình có đường cao tốc Bộ Giao thông vận tải công bố bản đồ quy hoạch cao tốc 2021 – 2030. Cao tốc Buôn Ma Thuột – Vân Phong, 105km dự kiến triển khai trong giai đoạn 2021 -20207. Đây sẽ là con đường huyết mạch nối từ Buôn Ma Thuột trực tiếp ra cảng biển, hàng hóa sẽ được vận chuyển một cách dễ dàng với chi phí rẻ, thậm chí sẽ hút được một lượng khách du lịch lớn từ Nha Trang đổ về chỉ mất 2h đồng hồ.
Sân bay Buôn Ma Thuột hiện tại là sân bay nội địa từ tp HCM tới BMT chỉ mất 30 phút, Hà Nội vào chỉ mất 1h45 phút rất thuận tiện. Hiện nay tỉnh Đăk Lăk đang xin chính phủ mở rộng nâng cấp sân bay lên sân bay quốc tế sẽ là một có hích mới cho thị trường tiềm năng.
4. Về lĩnh vực bất động sản
Hiện Buôn Ma Thuột là thành phố có quỹ đất rộng đẹp, thành phố đã chủ trương quy hoạch các khu bắc thành phố, phí tây, phía đông thành phố mỗi khu đề có lập dự án bất động sản những vị trí đẹp như: dọc ven các hồ lớn (hồ Ea Nhái, hồ Eakao, hồ Eatam…), dọc theo các trục đường lớn như Đại Lộ Đông Tây, đường 10/3, đường 30/4… nhằm thu hút các tập đoàn bất động sản lớn về đây đầu tư
Chính vì nhiều ưu điểm nên từ đầu năm 20021 tới nay có rất nhiều nhà đầu tư lớn đã xin chủ trương đầu tư phát triển đô thị, nghỉ dưỡng tại tp như: tập đoàn Capital house, tập đoàn trung Nguyên, tập đoang T&T, tập đoàn Tân Hoàng Minh, Vin group, FLC group…
5. Thị trường bđs trong những năm gần đây
Những năm trước 2020 : Buôn Ma Thuột được đánh giá là thị trường sơ khai bởi chưa có bđs dự án đô thị: chủ yếu là thị thị trường nhà lẻ thuộc lõi trung tâm của tp BMT, người mua chủ yếu là người dân BMT, trong tỉnh, mức giá chưa có giai đoạn tăng đột biến hay xảy ra sốt đất như các vùng khác.
Cuối 2019- 2020-2021 tình hình thị thường đi xuống cộng với dịch bệnh xảy ra liên tục nên giá các bất động sản bị ảnh hưởng đặc biệt các bđs lõi trung tâm không khai thác kinh doanh được nên có giảm giá trong dịch trong các đợt dịch, sau dịch thì có tăng trưởng giá lên
Đối với phân khúc vùng ven giá rẻ trước đây ít giao dịch nay do nhu cầu đô thị mở rộng đã thu hút một lượng khách về đây mua, mặc dù năm 2020, 2021 ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng phân khúc giá rẻ này vẫn giao dịch đều đều.
Giá bất động sản tại Buôn Ma Thuột vẫn còn rất rẻ so với các tỉnh lân cận như: Đà Lạt, Nha Trang…
6. Điều kiện tự nhiên , xã hội
Môi trường còn trong lành, khí hậu mát mẻ
Dân số cơ học tăng cao: với chính sách mở cửa kinh tế thu hút đầu tư của tỉnh sẽ làm tăng các hoạt động kinh doanh ở các khu công nghiệp Hòa Phú, Logictic, nhà máy sản xuất nông sản, chăn nuôi… đi vào hoạt động thu hút nguồn lao động lớn
Các cư dân Buôn Ma Thuột đi làm xa ở thành phố lớn đổ về trong mùa dịch
7. Xu hướng thị trường Buôn Ma Thuột
Với những ưu điểm về tiềm năng phát triển kinh tế, giao thông, cơ sở hạ tầng Buôn Ma Thuột sẽ là một thị trường bất động sản rất tiềm năng, sẽ thu hút được rất nhiều nhà đầu tư bđs trong thời gian tới.
Phù hợp với xu hướng bất động sản ven đô: Với ưu điểm về khí hậu mát mát mẻ môi trường trong lành, đất đỏ bazan màu mỡ Buôn Ma Thuột sẽ phù hợp với loại hình bđs nghỉ dưỡng- sinh thái, bất động sản famstay trải nghiệm, homstay hay nhà vườn sẽ rất tuyệt vời.
Ngoài ra các bđs nhà phố trung tâm khai thác cho thuê kinh doanh tạo dòng tiền cũng là một loại hình kinh doanh hấp dẫn.
Bài viết bởi: Dương Thị Lan – GĐ công ty CP Địa Ốc SALA
Thông tin tham khảo chi tiết của anh Hung Be
Mình đóng góp thêm một ít thông tin nhé, các doanh nghiệp lớn đã và đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Daklak trong vài năm gần đây
* 𝐁ấ𝐭 độ𝐧𝐠 𝐬ả𝐧:
– Capital House Ecopremia
– Trung Nguyên Group Thành phố cà phê
– Tân Á Đại Thành
– T&T group
– TNG Holdings
– Tân Hoàng Minh
– Alphanam
– Times Garden Vườn Thời Đại
– Tân Thành Holdings (Tân Mai)
– FLC
– Ecopark
– Cienco 5 – Hải Phát – MIK (VP Bank)
* 𝐍ô𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐢ệ𝐩 𝐜ô𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡ệ 𝐜𝐚𝐨
– PAN
– Hùng Nhơn & De Heus (Hà Lan)
– Xuân Thiện Group
– Tân Thành Holdings
* 𝐓𝐡ươ𝐧𝐠 𝐌ạ𝐢 𝐃ị𝐜𝐡 𝐯ụ:
– Vingroup
– Central Group (BigC)
– Coop Mart
– Mega Market (Metro cũ)
– Thế giới di động & Bách Hoá Xanh
– Masan (Winmart)
– Cty CP TM DV Tổng hợp Mười
* 𝐆𝐢á𝐨 𝐝ụ𝐜:
– Nguyễn Hoàng Group
* 𝐆𝐢𝐚𝐨 𝐭𝐡ô𝐧𝐠 & 𝐂ả𝐧𝐠 𝐜ạ𝐧 & Kho Bãi
– Cienco 6 & Tân Thành holding – Thuận Việt Group
– Xuân Thiện Groups
– Viettel Post
* 𝐍ă𝐧𝐠 𝐋ượ𝐧𝐠 𝐭á𝐢 𝐭ạ𝐨:
– Xuân Thiện Group
– Công ty TNHH Đầu tư VNM (Singapore) – công ty con của Công ty EDF Renewables (EDFR) thuộc Tập đoàn Điện lực Pháp (EDF)
– Trung Nam Group
– Golf Long Thành
Author
Hoàng Yến Đặng Thị