CÓ NÊN ĐĂNG TIN QUẢNG CÁO BĐS VÀO NHỮNG NGÀY GIÃN CÁCH XÃ HỘI.

Có nên tiếp tục đăng tin quảng cáo BĐS trong những ngày giãn cách xã hội? Có lẽ đây là điều rất băn khoăn của các nhà môi giới BĐS hiện nay.
Do ảnh hưởng của Chỉ thị 16 liên tục các đợt vừa qua khiến cho các hoạt động kinh doanh phải tạm dừng hoạt động. BĐS cũng nằm trong số các kênh đầu tư phải “đóng cửa” tạm thời. Ở nhà phải đối diện với các thông tin ca bệnh cao mỗi ngày cộng với ít tương tác với đồng nghiệp hay nhận nhiều lời từ chối từ khách hàng khiến cho các nhà môi giới dễ rơi vào tâm lý chán nản, tiêu cực. Và cho rằng thời điểm này mọi người chỉ quan tâm tới sức khỏe, thực phẩm nên có đăng tin, quảng cáo BĐS cũng không hiệu quả và không ai quan tâm.
Điều đó có thật sự đúng?
Để làm rõ điều này chúng ta cùng xem qua một khảo sát nhỏ về số liệu thực tế các tin đăng bán/cho thuê trên trang web quảng cáo BĐS hàng đầu Việt Nam hiện nay www.batdongsan.com,vn vào ngày 30/8/2021. Cho thấy lượng tin đăng bán trong cả nước chỉ có 48.698 tin, riêng thành phố Hà Nội có 17.820 tin, Hồ Chí Minh 5.925 tin, Đà Nẵng 911, Bình Dương 1288 tin, Đồng Nai 1.821 tin, Đăk Lăk chỉ có 101 tin. Tương tự mảng cho thuê Toàn quốc có 5.728 tin, Tp Hà Nội 2.529 tin, Hồ Chí Minh 2.104 tin, Đà Nẵng 181 tin, Bình Dương 178 tin, Đồng Nai 34 và Đăk Lăk chỉ có 40 tin.
Điều gì đang diễn ra ở đây? Phải chăng là phần lớn các nhà môi giới BĐS đang bỏ thị trường đăng tin rao bán BĐS một hình thức quảng cáo bán hàng quen thuộc bấy lâu nay.
Nếu nhìn theo một hướng tích cực thì chúng ta sẽ thấy được nhiều lợi ích trong việc duy trì đăng tin quảng cáo, marketing BĐS như sau:
1. Ít tính cạnh tranh
Qua bảng khảo sát cho chúng ta thấy một thực trạng là những bất động sản đang rao bán trên thị trường qua hình thức quảng cáo đăng tin đang rất thấp so với các BĐS đang cần bán thực tế trên thị trường, tại cả TP Hồ Chí Minh chỉ có 5.880 tin ,tỉnh Đăk Lăk mà chỉ có 101 tin đăng thì quả là quá thấp. Vậy có nghĩa là nếu bạn tích cực quảng cáo đăng tin BĐS trong giai đoạn giãn cách này phải chăng lại là cơ hội cho những tin đăng/ quảng cáo của bạn được khách hàng tìm kiếm một cách dễ dàng.
2. Giúp khách hàng sẽ nhớ tới bạn
Dù trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài làm cho tâm lý khách hàng giảm sự quan tâm tới giao dịch đầu tư BĐS nhưng khi họ thấy tin đăng quảng cáo của bạn liên tục trên các trang đăng tin, zalo, face book… mỗi ngày giúp họ cập nhập được tin tức BĐS thường xuyên và họ sẽ nhớ tới bạn. Khi họ có điều kiện quay trở lại thị trường họ sẽ liên lạc với bạn ngay.
3. Có thêm lượng khách hàng mới
Mức độ quan tâm tới BĐS thường tăng bật lên sau mỗi đợt dịch Covid 19- đây là khẳng định qua khảo sát của trang batdongsan.com.vn cụ thể là:
Đợt Covid 19 lần thứ 1 (28.03 – 22.4) nhu cầu người tìm mua BĐS trong dịch giảm 56%, sau dịch tăng lên 120%
Đợt dịch Covid 19 lần thứ 2 (05.02 – 05.03) nhu cầu tìm mua BĐS trong dịch giảm 60%, sau dịch tăng lên 378%.
Qua khảo trên cho thấy trong dịch nhu cầu người mua giảm mạnh lên tới 60%, ngược lại nhu cầu người bán sẽ tăng cao. Vì khi thị trường trường khó khăn sẽ có rất nhiều nhà đầu tư muốn bán ra để thì thu hồi vốn hay giảm nợ. Đương nhiên là họ sẽ muốn làm việc với nhà môi giới vẫn đang tích cực hoạt động, thế là bạn sẽ có cơ hội tiếp cận được với nhiều khách hàng bán đồng thời có thêm nhiều sản phẩm tốt.
Hơn nữa sau dịch nhu cầu tìm mua BĐS tăng vọt như bảng khảo sát trên. Thì việc duy trì lượng tin đăng với nhiều sản phẩm tốt và phong phú sẽ giúp bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng mới tiềm năng.
4. Giữ lửa trong công việc
Để thành công trong nghề môi giới BĐS bắt buộc người môi giới phải luôn duy trì bám sát thị trường, đặc biệt là luôn có tinh thần tích cực, vui vẻ, lạc quan làm việc với bầu nhiệt huyết, hăng say. Vì thế chính sự duy trì đăng tin sẽ giúp cho nhà môi giới luôn giữ được lửa trong công việc khi quay lại thị trường bạn sẽ nắm bắt thích nghi ngay mà không bị bỡ ngỡ.
Tóm lại: Mặc dù trong thời gian giãn cách xã hội khiến thị trường BĐS vô cùng khó khăn, lượng tương tác rất ít người môi giới cũng không nên bỏ thị trường mà vẫn cần duy trì các chương trình đăng tin, quảng cáo, marketing BĐS. Để giữ lửa trong công việc, có thêm được khách hàng và thậm chí còn đón được làn sóng mới của thị trường sau dịch.
Dương Thị lan – GĐ Công ty CP Địa Ốc SALA
Author
Hoàng Yến Đặng Thị