CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC SALA

Dự án cải tạo, nâng cấp đường Dã Tượng: Người dân đồng thuận hiến đất mở đường

28/12/2022

Dù mỗi tấc đất được ví như “tấc vàng”, nhưng hàng trăm hộ dân dọc tuyến đường Dã Tượng, phường Tân An (TP. Buôn Ma Thuột) đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ công trình kiên cố để triển khai thi công dự án.
Xác định công tác giải phóng mặt bằng là nhiệm vụ khó, nhưng lại là khâu quan trọng góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án, UBND phường Tân An cùng các tổ chức, đoàn thể đã nhiều lần trực tiếp đến từng hộ dân tuyên truyền về chủ trương đầu tư mở rộng đường Dã Tượng của thành phố và vận động người dân hiến đất, tự tháo dỡ công trình kiến trúc để làm đường.

Theo Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tân An Phạm Đình Trung, dự toán ban đầu, thành phố chỉ nâng cấp, cải tạo đường Dã Tượng theo hiện trạng (đường rộng 6 m), nhưng qua khảo sát thực tế đường đô thị rộng 6 m không đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, khiến cho diện mạo khu dân cư không được thoáng đãng. Từ thực tế đó, UBND thành phố giao UBND phường Tân An tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất để mở rộng đường thành 10 m.

Đáng mừng là qua tuyên truyền, vận động đa số bà con ủng hộ, hưởng ứng việc hiến đất, tự tháo dỡ công trình kiên cố trên đất để địa phương triển khai dự án. Tổng giá trị tính từ việc hiến đất, tháo dỡ công trình kiên cố của người dân dọc tuyến ước tính gần 2 tỷ đồng. Tin tưởng rằng, việc hiến đất mở đường của các hộ dân dọc tuyến đường Dã Tượng sẽ là phong trào lan tỏa rộng khắp, là cơ sở, tiền đề rất quan trọng để phường Tân An triển khai các công trình, dự án quan trọng khác trên địa bàn. Phong trào này cũng góp phần giúp Nhà nước tiết kiệm được một phần chi phí để đầu tư các dự án khác khi nguồn ngân sách của thành phố còn khó khăn.

Theo Hoàng Tuyết – báo Đăk Lăk điện tử

 

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật “Ban Mê ơi”

TÌNH HÌNH KINH TẾ – XÃ HỘI CỦA TỈNH ĐẮK LẮK 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

NGÀY TRUYỀN THỐNG NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM 29/6

KHỞI CÔNG CAO TỐC KHÁNH HOÀ – BUÔN MA THUỘT

BỨC TRANH KINH TẾ VIỆT NAM 5 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 QUA NHỮNG CON SỐ