Second home- trào lưu bất động sản mùa dịch

Trong bối cảnh đại dịch bùng phát, khi các khu du lịch đóng cửa, mọi sinh hoạt của gia đình phải ở trong nhà. Khiến nhu cầu sở hữu căn nhà thứ 2 trở thành trào lưu mạnh mẽ trong mùa dịch.
Nhu cầu second home trước dịch
Chúng ta đã biết ngôi nhà thứ 2 hay second home là thuật ngữ dùng để chỉ những loại hình BĐS được xem là ngôi nhà nghỉ dưỡng cho gia đình vào những dịp cuối tuần, lễ tết, bên cạnh ngôi nhà đang cư ngụ, sinh sống hằng ngày.
Những năm trước đại dịch khi kinh tế Việt Nam phát triển, thì nhu cầu sở hữu căn nhà thứ hai chủ yếu là để tích lũy tài sản, cho thuê nhằm tăng thêm thu nhập thụ động. Đa số những bđs này là căn hộ, là nhà phố, biệt thự hay shophouse…tập chung ở các thành phố lớn.
Nhu cầu second home nở rộ trong dịch
Cụ thể khi đại dịch xảy ra lệnh giãn xã hội liên tiếp, mọi sinh hoạt gia đình, làm việc buộc phải ở nhà. Với thói quen sống năng động của các cư dân thành phố lớn, thường xuyênvdi chuyển tới các nơi công cộng, cũng như các chuyến du lịch cuối tuần. Giờ đây phải ở nhà nhiều cảm thấy bí bách và bất an khi dịch bệnh lây lan quá nhanh.
Khiến cho mọi người có nhu cầu tìm kiếm nột căn nhà thứ hai để cả gia đình thoải mái tránh dịch, có thể rời xa nhịp sống ồn ào, hối hả của thành phố. Tận hưởng không khí trong lành, khoảng không gian an toàn, riêng tư, thoải mái. Khi dịch đi qua căn nhà sẽ là nơi nghỉ ngơi của gia đình vào cuối tuần hay các dịp lễ tết.
Trao đổi với anh V.B một người cư dân thành phố Hồ Chí Minh đã lâu, anh ấy nói: hiện tại khu phố anh ở, nhà cạnh nhau sán sát, nhà đối diện chỉ cách nhau có 3-4m, bước ra bước vô là đụng nhau. Giờ anh mong ước nhà mình thật rộng, đủ không gian, tiện ích cho con cái vui chơi, có mảnh vườn trồng chút rau – củ sạch, tốt cho sức khỏe, có hồ cá nhỏ vui thú sau mỗi ngày làm việc vất vả. Tuy nhiên với chi phí ở thành phố lớn thì quá cao, nên anh sẽ ra vùng ven hoặc tỉnh ven để tìm kiếm. Bạn bè của anh cũng nhiều người có suy nghĩ đó, anh đang có ý tưởng cùng nhóm bạn rủ nhau tìm kiếm mua cùng một khu để làm hàng xóm cho vui. Thậm chí khi đại dịch đi qua anh ấy có thể khai thác cho thuê vào những ngày không ở.
Trao đổi với anh D một người chuyên kinh doanh cho thuê vila ở Vũng Tàu cho biết, 2 năm qua tuy đại dịch xảy ra khiến thị trường BĐS trầm lắng, nhưng phân khúc biệt thự cao cấp tại Vũng Tàu lại được giao dịch rất cao. Đây là những căn biệt thự dành cho giới nhà giàu nghỉ dưỡng.
Căn nhà thứ hai có nhiều phân khúc như: Biệt thự cao cấp, nhà phố trong khu đô thị hay nhà vườn ven ở đô, tùy theo từng nhu cầu của mỗi gia đình.
Bài viết bởi: Dương thị Lan – Công ty CP Địa Ốc SALA
Tư vấn BĐS: Dương Lan – 0946 99 13 99
Author
Hoàng Yến Đặng Thị